ความรู้กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด IP Camera

IP Camera มันก็คือ กล้อง CCTV ที่รวมความสามารถของคอมพิวเตอร์ไว้ในตัวกล้อง เป็นหนึ่งเดียวกัน กล้องไอพี จะเก็บภาพสถานการณ์สดๆ และยิงผ่านไปบน ระบบเครือข่าย IP และอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นเหตุการณ์ จากระยะไกล และสามารถจัดเก็บภาพเหตุการณ์นั้น รวมถึงการควบคุมหรือเซ็ตกล้องผ่านทางระบบ IP ได้


IP Camera จะมี IP Address เป็นของตัวเอง (ค่า Default 192.168.0.99) ให้เราคิดว่า IP Address ก็เหมือนกับบ้านเลขที่ของเรา มันทำให้ใครต่อใครรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน ซึ่งก็เหมือนกับในกรณีของ IP Address ผู้ใช้แค่ทราบ ข้อมูล IP ของกล้องเท่านั้นก็สามารถเรียกดู ข้อมูลภาพจากกล้องได้โดยแค่พิมพ์ IP Address ของกล้องไปบน Intrenet Explorer
IP Camera ไม่จำเป็นต้องต่อกับคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา (ซึ่งจะต่างจากเว็บแคม เพราะมันจำเป็นต้องต่อกับ คอมพิวเตอร์) มันสามารถทำงานได้ด้วยตัวของมันเอง และสามารถที่จะเอาไปติดตั้งที่ไหนก็ได้ ที่มีระบบ Network ที่มากไปกว่านั้นก็คือ กล้อง IP Camera ยังมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมการทำงานอื่นๆ อีกมากมายเช่น
1. ฟังก์ชั่นตรวจวัดการเคลื่อนไหว หากพบว่ามีสิ่งผิดปกติมันจะถ่ายภาพเก็บไว้หรือไม่ก็ alarm เตือน หรือส่ง mail ไปยังผู้ดูแล
2. ฟังก็ชั่นเสียง กล้อง IP Camera ยังมีความสามารถที่จะส่งข้อมูลภาพและเสียงได้พร้อมกัน (บางรุ่นไม่ Support)
3. ฟังก์ชั่น Input และ Output ซึ่งถือว่าเป็นฟังก์ชั่นอรรถประโยชน์ ผู้ใช้สามารถประยุกต์ได้หลายแบบ
4. ฟังก์ชั่น Serial Port สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการจะเอากล้องไปติดกับตัวคอนโทรล Pan/Tilt

cctvhome-cc

เมื่อเร็วๆ นี้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ว่าด้วยเรื่องของ 1 คืนใน 1 ปี ที่ทุกอาชญากรรมและความรุนแรงเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ทุกคนสามารถทำเลวกันได้เต็มที่ ให้ฆ่ากันได้ไม่ผิด เลยได้คิดว่าจะเป็นยังไงหากคนร้ายบุกรุกเข้ามาในบ้านคุณจริงๆ

Screen Shot 2016-02-17 at 4.09.58 PM

ระบบกล้องวงจรปิดแบบไร้สายกลายมาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบกล้องวงจรปิดที่ได้รับการสนใจอย่างมากมายในปัจจุบัน  แต่ก็ยังมีคำถามว่าระบบไร้สายนี้มีความแตกต่างกับระบบกล้องวงจรปิดแบบเดิมอย่างไรดังนั้นวึันนี้ทาง CCTVCheck24 จึงจะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาอธิบายสร้างความเข้าใจให้แก่คุณในเรื่องของกล้องวงจรปิดแบบไร้สายว่ามีประสิทธิภาพประโยชน์และข้อเสียของระบบนี้เพื่อให้ว่าที่เจ้าของชุดกล้องวงจรปิดจะได้ทราบข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบลักษณะกล้องกับความต้องการใช้งานได้

cctv2

บางทีเราอาจจะเคยได้ยินหรือเห็นกล้องวงจรปิดมาบ้างแล้วแต่ว่าพวกเรารู้ว่ามันทำงานอย่างไรจริงๆหรือเปล่า กล้องวงจรปิดหรือ CCTV ตอนนี้

สุดยอดวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดให้เหมาะสม

  • คุณกำลังคิดที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือสำนักงานใช่ไหมคุณค้นคว้าข้อมูลมาดีพอที่จะตั้งงบ
  • ของคุณแล้วหรือยัง

กล้องวงจรปิดจะอายุการใช้งานยาวนานมากและมันยังคงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่จะให้ความปลอดภัยที่เจ้าของบ้านทุกคนต้องการ ตอนนี้มีกล้องวงจรปิดมากมายหลายชนิดให้เลือกซื้อ ตั้งแต่กล้องวงจรปิดแบบซ่อนไปจนถึงกล้องวงจรปิดแบบ Wifi IP คุณสามารถพบกล้องได้หลากหลายประเภทเหมาะกับความต้องการของคุณ แต่กระนั้นด้วยตัวเลือกที่มีมาก คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ากล้องตัวไหนเหมาะสมกับคุณมากที่สุด นี่เป็นสุดยอดวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดให้เหมาะสม


 

วิธีการแรก : จุดมุ่งหมายคืออะไร

เป็นเรื่องสำคัญที่จะคุณจะต้องชัดเจนว่ากล้องวงจรปิดที่คุณต้องการนั้นไว้ทำอะไร ชนิดของกล้องที่เหมาะกับธุรกิจของคุณหรือตัวที่เพื่อนบ้านคุณมีก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับคุณก็ได้ ดังนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะพิจารณาว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการก่อนที่คุณจะลงทุนซื้อมา การที่มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน คุณจะสามารถตัดสินใจได้ว่าลักษณะของกล้องแบบไหนที่คุณต้องการให้กล้องของคุณมี ซึ่งมาพร้อมกับเรื่องความจุ ขนาดความกว้างโฟกัสและความละเอียดของภาพด้วย

วิธีการที่ 2: จะต้องการอุปกรณ์อะไรบ้าง

โดยทั่วไปแล้ว ระบบกล้องวงจรปิดจะประกอบด้วยกล้องตัวเดียวหรือกล้องหลายตัวและฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่ตั้งค่าการบันทึกภาพ ก่อนหน้านี้กล้องวงจรปิดสามารถเพียงทำงานโดยส่งสัญญาณอนาล็อกผ่านสายเคเบิ้ลไปยังตำแหน่งที่สัญญาณได้ถูกบันทึก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีตัวเลือกที่ซับซ้อนมากขึ้นที่สามารถส่งสัญญาณผ่านเครือข่าย IP (internet protocol) กล้องชนิดที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับความกว้างขอพื้นที่ที่จะตรวจ

วิธีที่ 3: ตัวเลือกในการบันทึกของคุณ

ภาพสามารถจัดเก็บได้ในตัว DVR, คอมพิวเตอร์หรือตัวกล้องได้ กล้อง IP ผลิตภาพที่เป็นดิจิตอล กล้องอนาล็อกผลิตภาพที่จะต้องทำเป็นดิจิตอลก่อนและจึงจัดเก็บได้ ในทางตรงกันข้าม DVRสามารถบันทึกได้มากกว่า 1 ช่อง มีข้อจำกัดของกล้องแต่ละประเภทดังนั้นกล้องที่คุณต้องการ ประเภทของคุณภาพภาพหรือความยาวที่คุณจะเก็บภาพจะมีผลต่อกล้องที่คุณต้องการ

วิธีการที่ 4: กล้องประจำตำแหน่งหรือกล้องเคลื่อนไหว

มีกล้องไว้จำหน่ายมากมายที่สามารถเลือกโฟกัสตำแหน่งเฉพาะได้และมีให้เลือกทั้งที่มีการเลื่อน เอียงและขยาย กล้องประจำตำแหน่ง (fixed camera) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการตรวจควบคุมพื้นที่หนึ่งเป็นพิเศษและกล้องเคลื่อนไหว (moving camera) เป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดหากคุณต้องการที่จะตรวจพื้นที่รอบทั้งหมด

ขอบคุณที่มา :  http://cctvcheck24.com/บล็อก/สุดยอดวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดให้เหมาะสม.html


 

กล้องวงจรปิดลองเซ่ กล้องวงจรปิดระดับโลก ‪#‎ลองเซ่กล้องวงจรปิดระดับโลก‬ ‪#‎ลองเซ่คมชัดปลอดภัย‬ ‪#‎longse‬‪#‎กล้องวงจรปิด‬ ‪#‎กล้องวงจรปิดลองเซ่‬

ติดตามเราได้ที่
www.longsethailand.com
facebook.com/LongseStore.Thailand
twitter.com/LongseThailand
call center : 025958000

 

 ทำไมถึงต้องซื้อกล้องวงจรปิดติดที่บ้าน

การที่คุณเป็นเหยื่อของเหล่าแก๊งค์หัวขโมยที่บ้านของคุณเป็นเรื่องเสียความรู้สึกอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าเป็นการขโมยเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมีคนบุกรุกเข้ามาในบ้านของคุณก็เป็นเรื่องน่าวิตกกังวลได้ ครอบครัวและบริษัทต่างๆ ทั่วโลกมีตัวเลือกที่จะปกป้องบ้านเรือนหรือสำนักงานด้วยระบบกล้องวงจรปิดได้ คนมากมายซื้อกล้องวงจรปิดไม่เพียงแต่เป็นการป้องกันบ้านของคุณแต่ยังเป็นการจับเจ้าหัวขโมยได้ด้วย บางครั้งสติ๊กเกอร์ที่ติดว่า “มีการป้องกันทรัพย์สินภายในบ้านแล้ว” อาจจะไม่เพียงพอในการป้องกัน แต่กล้องวงจรปิดภายในและภายนอกบ้านแสดงว่าคุณจริงจังกับเรื่องนี้


 

บริการต่างๆ ได้มีการติดตั้งวงจรปิดพร้อมการซื้อ คุณสามารถเลือกสถานที่ที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดได้และเพิ่มกล้องวงจรปิดถ้าหากคุณต้องการ เรารู้ว่ากล้องวงจรปิดตามบ้านเป็นการที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนที่จะซื้อ เพราะว่าจะต้องดูว่าคุณต้องการกล้องวงจรปิดชนิดใด ตัวเลือกสำหรับกล้องวงจรปิดอาจจะมีมากมาย เริ่มตั้งแต่กล้องวงจรปิดชนิดโดมติดตั้งภายนอกและกล้องวงจรปิดชนิดหัวกระสุนหรือบุลเลตไปจนถึงกล้องวงจรปิด IP แบบซ่อน

โดยคุณสามารถเลือกใช้บริการจากบริษัทของเราได้เพื่อการป้องกันทรัพย์สินภายในบ้านของคุณ ทางเรามีข้อเสนอสุดพิเศษและยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องของกล้องวงจรปิดกับคุณด้วย

ขอบคุณที่มา : http://cctvcheck24.com


 

กล้องวงจรปิดลองเซ่ กล้องวงจรปิดระดับโลก ‪#‎ลองเซ่กล้องวงจรปิดระดับโลก‬ ‪#‎ลองเซ่คมชัดปลอดภัย‬ ‪#‎longse‬‪#‎กล้องวงจรปิด‬ ‪#‎กล้องวงจรปิดลองเซ่‬

ติดตามเราได้ที่
www.longsethailand.com
facebook.com/LongseStore.Thailand
twitter.com/LongseThailand
call center : 025958000

ตำแหน่งการติดตั้งที่ดีของกล้องCCTVภายนอก

มีเจ้าของบ้านหลายคนตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดสำหรับบเานของพวกเขา เพื่อช่วยปกป้องบ้านแลพทรัพย์สินอันมีค่าจากหัวขโมยและเหตุการณ์ไม่คาดฝัน วันนี้ทาง CCTVCheck24 จะพาคุณมารู้จักกับการเลือกทำเลสำหรับติดตั้งกล้องวงจรปิดกรณีที่เจ้าของบ้านเลืกกล้องวงจรปิดแบบภายนอก เพราะทำเลการติดตั้งที่ดี จะเป็นผู้ช่วยของคุณในการตรวจตราบ้านของคุณนั่นเอง

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อเนื่องส่งผลให้กล้องวงจรปิดและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมีการพัฒนารูปแบบและความสามารถอย่างมากในศตวรรษที่ 21 นอกจากนี้ยังผลิตกล้องวงจรปิดออกมาหลากหลายรูปแบบและมีความสามารถในการใช้งานที่แตกต่างกัน  และมีการแข่งขันกันสูงในท้องตลาด   และยังมีการคาดเดากันว่า ในอนาคตตลาดของกล้องรักษาความปิดภัยแบบ IP หรือกล้อง อินเทอร์เน็ตโปโตคอล  จะเติบโตและเป็นที่นิยมอย่างมากในอนาคต  จนอาจเบียดกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อกดั้งเดิม  โดนเบียดตกชั้นไปเลยก็ได้  ซึ่งวันนี้ทาง CCTVCheck 24 จะนำเอาข้อดีต่างๆที่คาดว่าที่ทำให้กล้อง IP ได้รับความนิยมแบบฉุดไม่อยู่มานำเสนอกัน

เรื่องราวที่สะเทือนใจคนไทยที่สุดในนาทีนี้ กับคดีของน้องแก้ม นอกจากความเศร้าเสียใจที่เกิดขึ้นแล้ว ยังเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกฝ่ายหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการจัดการกับปัญหาการข่มขืนที่เกิดขึ้นนับครั้งไม่ถ้วน GFC ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะปกป้องสาวๆ ให้รอดพ้นจากภัยข่มขืน กับข้อมูลน่ารู้ดังนี้ค่ะ