หลากรุ่นที่แตกต่าง X2 ที่หลากหลาย รีวิว Smart Box X2 จาก LEOTECH
สวัสดีครับทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยกับหมวดรีวิวสินค้า ในวันนี้ผมมี Android Player จาก LEOTECH ซีรีย์ X2 มานำเสนอผู้อ่านทุกท่าน แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเพียงแค่ 1 รุ่นเท่านั้น มาพร้อมกันถึง 3 รุ่นเลย ซึ่งต้องขอแอบกระซิบท่านผู้อ่านทุกท่านไว้ตรงนี้เลยว่า ไม่ธรรมดาจริงๆครับสำหรับทั้ง 3 รุ่นที่ผมกำลังจะพูดถึง เรียกได้ว่าคงจะต้องถูกใจ ตรงใจ กับไลฟ์สไตล์ของหลายๆท่านอย่างแน่นอน หากพร้อมกันแล้วเราไปทำความรู้จักกับทั้งสามรุ่นกันเลยครับ

LEOTECH_SmartBox_01

 

สเปคที่สำคัญของทั้งสามรุ่น

 

compare Leotech

 

ราคา 
X2 Stick 1,390 บาท
X2 Slim 2,990 บาท
X2 Strong 3,990 บาท

HD_Design

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ส่วนดีไซน์ครับ โดยการรีวิวหลักๆวันนี้ผมจะเน้นไปที่ความแตกต่างและข้อดีข้อเสียของแต่ละรุ่นกัน เพื่อชี้ชัดกันไปเลยว่าแต่ละตัวเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบไหน !!

LEOTECH_SmartBox 2

เริ่มจาก X2 Stick ที่มาในรูปแบบเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก โดยลักษณะภายนอกโดยรวมคล้ายคลึงกับ Dune HD Connect และ MINIX NEO G4

+Pros
– ใช้งานและพกพาสะดวก ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัด
– เชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI ได้ทันที

LEOTECH_SmartBox 3

ต่อมาด้วยรุ่น X2 Slim ที่มาพร้อมกับช่องต่อ USB ถึง 2 พอร์ตและช่องใส่การ์ด Micro SD รองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

+Pros
– เครื่องมีสเปคสูงด้วยแรมขนาด 1GB และหน่วยความจำภายในถึง 8GB
– รองรับ USB 2 ช่อง

 

LEOTECH_SmartBox 1

ปิดท้ายด้วยรุ่น X2 Strong ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในสามตัวนี้ก็ว่าได้ ด้วยช่องต่อที่จัดมาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น HDMI Optical หรือแม้กระทั่ง AV Out ก็ตาม

+Pros
– รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น HDMI Optical หรือ AV
– รองรับ SD Card และ Micro SD Card

 

LEOTECH_SmartBox_19

เปรียบเทียบขนาดทั้งสามรุ่นครับ ไล่จาก X2 Stick , X2 Slim และ X2 Strong

LEOTECH_SmartBox_20

จะสังเกตได้ว่าช่องต่อของ X2 Strong มีเยอะกว่าเพื่อนเลยครับ

HD_Picture

 

การทดสอบในส่วนของประสิทธิภาพในการใช้งานผมจะใช้ตัว X2 Slim เป็นตัวทดสอบ ซึ่งจากสเปคโดยรวมทั้งสามตัวใช้ CPU เดียวกันคือ Dual Core ARM Cortex A9, 1.5GHz ส่วนที่แตกต่างกันคือหน่วยความจำภายในและความจุของแรม

LEOTECH_SmartBox_21

หน้าตาของส่วนติดต่อผู้ใช้งานมาในโทนสีฟ้าเช่นเคย

LEOTECH_SmartBox_24

 

ก่อนจะทำการทดสอบต่างๆ เริ่มจากทำการตั้งค่าและการแสดงผลให้ถูกต้องเสียก่อน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าตัว Firmware ที่ทาง LEOTECH จัดจำหน่ายนั้นมีการติดตั้งแอพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการชมภาพยนตร์มาให้ถึงสามตัวด้วยกัน เรียกได้ว่ายืดหยุ่นสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Movie player, MX Player และ XBMC โดยการทดสอบเราจะทำการเล่นผ่าน Movie Player และ MX Player ครับ !
LEOTECH_SmartBox_26
ก่อนทำการเล่นสามารถเลือกโปรแกรมที่ใช้ในการเล่นได้ โดยทั้งสองตัวนั้นมีข้อดีข้อเสียต่างกันครับหากจะเล่นไฟล์ 2 มิติธรรมดา แนะนำ Movie Player  ส่วนหากจะรับชม 3 มิติ แนะนำ MX Player ครับ
LEOTECH_SmartBox_28
ลองทดสอบกับภาพยนตร์ John Carter ที่มาในลักษณะ Full Rip
LEOTECH_SmartBox_29
ลองทดสอบการเลือกคำบรรยายต่างๆ ซึ่งสามารถใช้งานได้เป็นปกติครับแต่มีข้อสังเกตในส่วนของภาษาเราจะมองไม่เห็นครับต้องลองไล่เปลี่ยนดู ยกตัวอย่างเช่นในรูป (1/5)
LEOTECH_SmartBox_30
ทดสอบสลับเสียงทั้ง DTS และ AC3 สามารถใช้งานได้เป็นปกติครับ
LEOTECH_SmartBox_32
ลองทดสอบกับภาพยนตร์อีกเรื่อง สามารถใช้ Seek Bar ได้เป็นปกติ ข้ามได้อย่างไม่สะดุดครับ
LEOTECH_SmartBox_37
ลองทดสอบกับแอนนิเมชั่นกันบ้างครับ เรื่อง Cars2 สีสันที่ออกมาเรียกได้ว่าจัดจ้านสมใจเลยครับ ทั้งนี้เราสามารถทำการตั้งค่าในส่วนของ Brightness และ Contrast ได้ในส่วนของ Setting ครับ
LEOTECH_SmartBox_36
 อีกซักรูปครับสำหรับ แอนนิเมชั่นเรื่อง Cars2
HD_Picture
หลังจากจบในส่วนของการทดสอบภาพ 2 มิติ แน่นอนสิ่งต่อไปคือการทดสอบในส่วนของการเล่นไฟล์ 3 มิติ เรามาดูพร้อมกันว่า LEOTECH X2 Series จะสามารถเล่นไฟล์ 3 มิติได้ดีขนาดไหนกัน !
LEOTECH_Family_01
น่าเสียดายที่ไม่สามารถเล่นไฟล์ 3 มิติ แบบ Full Rip ได้แต่กระนั้นการเล่นไฟล์ 3 มิติ แบบ Side by Side หรือ Top And Bottom สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา
ลองทดสอบกับภาพยนตร์ Resident Evil 5 3มิติ แบบ Top And Bottom
LEOTECH_Family_02
สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลเลยครับ ทั้งนี้การรวมไฟล์ให้เป็น 3 มิติ นั้นแนะนำให้รวมผ่าน TV
จะเสถียรกว่ากดรวมจากตัวเครื่องครับ
LEOTECH_SmartBox_49
ส่วนของไฟล์เพลง สามารถเล่นได้ทั้ง Mp3,Wav และ Flac ครับ
HD_Features
smartbox
 มาถึงในส่วนของลูกเล่นครับ แน่นอนว่า Android Player นั้นมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการติดตั้งแอพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นส่วนของโปรแกรมเล่นไฟล์ต่างๆหรือ การใช้งานในส่วนของโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งทาง LEOTECH ได้เล็งเห็นในจุดนี้และได้ทำการติดตั้งแอพลิเคชั่นมาให้หลากหลายด้วยกัน แต่ทั้งนี้หากเราต้องการแอพลิเคชั่นอะไรเพิ่มเติมสามารถโหลดได้จาก Play Store เลยครับ
LEOTECH_SmartBox_41
เกมส์ยอดฮิตแห่งช่วงนี้ Line Cokkie Run ก็สามารถดาวน์โหลดได้เช่นกันครับ
LEOTECH_SmartBox_43
ทำการทดสอบการเล่นเกมส์ Fruit Ninja โดยใช้รีโมทที่มากับตัวเครื่อง ซึ่งเป็นระบบ Will mote สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้หากไม่ถนัดก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกอย่าง Mouse หรือ Keyboard ได้เช่นกันครับ
LEOTECH_SmartBox_06
LEOTECH_SmartBox_13
รีโมทที่ผมกล่าวถึงครับ ตัวด้านซ้ายเป็นของรุ่น X2 Slim และ X2 Strong ส่วนด้านขวาเป็นของ X2 Stick ครับ
LEOTECH_SmartBox_45
ลองทดสอบกับแอพลิเคชั่นวีดีโอยอดนิยมอย่าง Youtube ครับ
ลองดูคลิปจากกราฟฟิกดีไซน์เน้อของเราครับ Seediiz
LEOTECH_SmartBox_47
และผมก็ไม่พลาดที่จะต้องดู MV ท๊อกออฟเดอะทาวน์ในช่วงนี้กับเพลง ขอ Lomosonic
LEOTECH_SmartBox_51
ปิดท้ายด้วยการใช้งาน Broswer ซึ่งถือว่าเป็นทีเด็ดของ Android Player เรียกได้ว่าเหมือนเปิดจากคอมพิวเตอร์เลยครับ ลองรับไฟล์ Flash รวมถึง Banner ต่างๆครับ
HD_Conclusion
 LEOTECH Smart Box X2 Series เป็น Android Player ที่เรียกได้ว่าออกแบบมารองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น X2 Stick,X2 Slim หรือ X2 Strong ก็ตาม ในที่นี้รวมถึง X2 Storage ที่กระผมได้เคยรีวิวไปเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งสามตัวมีสเปคที่คล้ายคลึงกันด้วยหน่วยประมวลผลอย่าง Dual Core ARM Cortex A9, 1.5GHz ที่เรียกได้ว่าแรงในระดับหนึ่ง แต่กระนั้นการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงบุคคลิกที่แตกต่างจะเป็นตัวพิสูจน์ว่า ท่านเหมาะสำหรับ X2 รุ่นไหนกันแน่ !!
LEOTECH_SmartBox_19
การทดสอบนั้นเลือกใช้ตัว X2 Slim เป็นตัวกลาง โดยทดสอบทั้งการเล่นไฟล์ภาพยนตร์ สองมิติ และสามมิติ โดยการทดสอบภาพยนตร์ 2 มิตินั้นเรียกได้ว่าลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ลักษณะ Full Rip หรือไฟล์ลักษณะ MKV ก็ตาม สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ ส่วนภาพยนตร์ 3มิติ นั้นอาจจะยังไม่สามารถเล่นไฟล์ Full Rip ได้แต่กระนั้นก็ตามส่วนของไฟล์ 3 มิติ แบบ Side By Side หรือ Top And Bottom ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาครับ
smartbox3
ในส่วนของ Android สะดวกสบายด้วยการใช้ Will mote รองรับการใช้งานที่หลากหลายรวมถึงแอพลิเคชั่นมากมายที่ได้มีการติดตั้งมาจากโรงงาน ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดเพิ่มเติม อีกทั้งความจุของตัวเครื่องที่มีตั้งแต่ 4GB-8GB ทำให้เราไม่ต้องกังวลในเรื่องพื้นที่เก็บไฟล์อย่างแน่นอนครับสรุปข้อดีของทั้งสามตัว 
X2 Stick  เล็กกระทัดพกพาสะดวกสามารถนำไปติดตั้งในรถยนต์ได้โดยไม่เกะกะ
X2 Slim  ด้วยความจุภายในถึง 8 GB และหน่วยความจำ 1 GB และช่องต่อ USB ถึงสองช่องทำให้ X2 Slim เหมาสำหรับใช้งานในบ้านได้แบบสบายๆ
X2 Strong หากท่านกำลังมองหา Android Player ที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย X2 Strong คงจะตอบโจทย์ท่านได้อย่างเป็นแน่ ด้วยหน่วยความจำขนาด 1 GB ทำให้ท่านสามารถโลดแล่นไปในโลกแห่ง Android ได้อย่างไม่ติดขัด*หมายเหตุ ARM Cortex A9 *2  หมายถึง Dual Core ARM Cortex A9, 1.5GHz
compare Leotech
การมองหา Player ดีๆซักตัวอย่างแรกควรจะต้องถามตัวท่านเองก่อน สิ่งใดเป็นปัจจัยหลักที่ท่านคำนึง การรับชมภาพยนตร์ ท่องเน็ต หรือแอพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งหากเมื่อท่านตอบโจทย์หลักของตัวเองได้แล้วสิ่งต่อไปที่ต้องเลือกก็คือ อุปกรณ์ชิ้นไหนหล่ะ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของท่าน การเชื่อมต่อสำคัญไหม หรือความจุที่มากกว่า จากที่ผมกล่าวทั้งหมดผมต้องการจะสื่อว่า หากท่านสามารถตอบโจทย์ทั้งสองอย่างที่ผมกล่าวมาได้แล้ว ท่านจะสามารถเลือกเครื่องเล่นที่เหมาะสมกับตัวท่านได้อย่างแน่นอน !!  สุดท้ายนี้ผมขอแนะนำ LEOTECH SMART BOX X2 Series ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกท่านให้สมบูรณ์แบบ
ขอบคุณที่มา : http://hdplayerthailand.com/review
www.leotech.co.th

 

 

 

 

 

2 COMMENTS

  1. มีปัญหาเกี่ยวกับกล่อง รุ่น strong x2 คือมันแจ้งข้อความขึ้นมาระหว่างที่เปิดเครื่องว่ากระบวนการ แอนดรอย์มีปัญหา แล้วเปิดแอพอะไรก็ไม่ได้เคยส่งไปอัพเกรดกล่องมาทีหนึ่งแล้วไม่ทราบจะให้ดำเนินการแบบไหนดีครับ

    • รบกวนขอเบอร์โทรเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ เทคนิคติดต่อกลับด้วยคะ
      ขอบคุณคะ

Leave a Reply

*